Juventus lỗ lịch sử gần 2000 tỷ đồng: Nguy cơ phải bán cả Ronaldo để trả nợ

Juventus vừa thông qua báo cáo tài chính năm đã tiết lộ số tiền lỗ lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Người hâm mộ “Bà đầm già” lo ngại, gánh nặng tài chính có thể tác động tới tương lai của những ngôi sao đội bóng này.

Sự kiện: Juventus F.CCristiano RonaldoSerie A 2020-21
Vừa qua, Hội đồng quản trị CLB Juventus đã thông qua báo cáo tài chính chốt ngày 30/6/2020 để tuyên bố số tiền lỗ 71,4 triệu euro (gần 2000 tỷ đồng). Theo một báo cáo gần đây của trang Calcio e Finanza, Juventus cũng bị tiết lộ đã lỗ khoảng 70 triệu euro, dựa trên số liệu báo cáo tài chính của Exor (công ty mẹ sở hữu Juventus) trong năm qua.
Juventus lỗ lịch sử gần 2000 tỷ đồng: Nguy cơ phải bán cả Ronaldo để trả nợ - 1
Juventus lỗ nặng theo báo cáo tài chính 2 năm gần nhất Như vậy, việc đội bóng thành Turin lỗ nặng là hoàn toàn chính xác và đây là thông tin gây lo lắng cho người hâm mộ đội bóng này, khi cuộc họp cổ đông chuẩn bị diễn ra vào ngày 15/10 có thể đi đến một quyết định bất ngờ nhằm giảm gánh nặng về tài chính. Theo tuyên bố từ giới thượng tầng Juventus, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tác động của nó đối với bóng đá châu Âu là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến số tiền lỗ 71,4 triệu euro. Dù thương hiệu của Juventus ngày càng được phát triển và nhận diện rộng rãi trên toàn cầu nhưng không thể phủ nhận, việc đội bóng này không được ra sân thi đấu cùng tiền bản quyền truyền hình bị thu hồi đã khiến nền tảng tài chính của CLB bị lung lay dữ dội.
Juventus lỗ lịch sử gần 2000 tỷ đồng: Nguy cơ phải bán cả Ronaldo để trả nợ - 2
Tương lai của Ronaldo bị đem ra xem xét với tình hình tài chính thảm hại của Juventus Bên cạnh đó, đội bóng vừa vô địch Serie A lần thứ 9 liên tiếp cũng phải gánh một khoản lương khổng lồ với lực lượng sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến những Ronaldo, De Ligt hay Dybala. Nổi bật nhất chính là siêu sao Cristiano Ronaldo với mức lương “khủng” 540.000 bảng/ tuần. Tổng thu nhập theo năm của chân sút người Bồ Đào Nha chạm mốc 28 triệu bảng và có thể nói, Juventus rõ ràng đang phải “oằn mình” để trả lương cho Ronaldo. Theo báo chí Italia, đội ngũ thượng tầng Juventus đang rất nghiêm túc xem xét việc chia tay Ronaldo nhằm giảm bớt quỹ lương đang ngày một phình lớn hơn. Mọi quyết định sẽ được đưa ra trong cuộc họp cổ đông sắp tới. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, những người yêu mến Ronaldo đã như “ngồi trên đống lửa” khi tương lai của thần tượng bỗng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết. Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/juventus-lo-lich-su-gan-2000-ty-dong-nguy-co-phai-ban-ca-ronaldo-de-t…
Ronaldo chờ ”bắt nạt” đội chiếu dưới, giúp tân HLV Pirlo ra mắt hoành tráng
Ronaldo chờ ”bắt nạt” đội chiếu dưới, giúp tân HLV Pirlo ra mắt hoành tráng Cristiano Ronaldo sau khi cán mốc ấn tượng 101 bàn thắng cho ĐT Bồ Đào Nha đã vừa trở lại tập luyện để thi đấu trận…  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *